You are here >   tintuc > Tintrongtinh
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
ĐĂNG NHẬP


Đăng ký
Quên Password ?

TIN TRONG TỈNH
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt cán bộ ngành nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Ngày 18 tháng 5 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam tổ chức buổi gặp mặt cán bộ ngành nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ qua các thời kỳ; lãnh đạo và cán bộ chủ chốt hiện đang công tác của Sở.
Chi tiết...
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5: Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội
Những năm qua, khoa học và công nghệ không chỉ khẳng định vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển. Những thành tựu khoa học và công nghệ ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến và áp dụng sâu rộng trong thực tiễn, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, con người Việt Nam.
Chi tiết...
Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Hà Nam
Chi tiết...
Một số giải pháp trong quản lý hoạt động vật liệu nổ công nghiệp để khai thác khoáng sản nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường
Trong thời gian qua, công tác quản lý hoạt động khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả quan trọng, góp phần tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, đồng thời giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường trong hoạt động khoáng sản
Chi tiết...
Hệ thống nuôi cá “sông trong ao” - công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt, những vấn đề cần nghiên cứu, đánh giá
Nuôi cá sử dụng hệ thống “sông trong ao” (IPRS) là một phương pháp nuôi trồng thủy sản (NTTS) ứng dụng công nghệ cao, được áp dụng khá phổ biến ở một số quốc gia có trình độ NTTS tiên tiến như Mỹ, Israel, Trung Quốc... ở nước ta, công nghệ nuôi cá này được một số chủ trang trại, hợp tác xã NTTS tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Nghệ An... đưa vào áp dụng từ năm 2016, bước đầu cho thấy có nhiều ưu điểm so với các hình thức NTTS truyền thống, song cũng còn nhiều điểm cần phải tiếp tục nghiên cứu, theo dõi, tổng kết, đánh giá trước khi áp dụng rộng rãi.
Chi tiết...
Hình hình triển khai liên thông văn bản điện tử cấp 4 và ứng dụng chữ ký số trên địa bàn tỉnh Hà Nam
Hệ thống liên thông văn bản điện tử 4 cấp chính quyền là hệ thống kết nối, liên thông thông suốt từ Văn phòng Chính phủ đến các bộ, ngành, tỉnh, thành phố và các cấp hành chính trong nội bộ của các bộ, ngành, địa phương như các sở, ban, ngành, quận, huyện, xã, phường, thị trấn.
Chi tiết...
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đơn vị tiên phong trong nghiên cứu khoa học
Hiện nay, mỗi cơ sở khám chữa bệnh thường có hai nhiệm vụ chính, quan trọng nhất, đó là khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học (NCKH). Đây cũng là hai hoạt động có mối quan hệ tương tác tích cực với nhau, hai nhiệm vụ cơ bản, chiến lược của từng đơn vị. Xác định được điều đó, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã tích cực đẩy mạnh phong trào NCKH và coi đây là một trong những biện pháp quan trọng, cần thiết để hướng đến nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của xã hội.
Chi tiết...
Tỉnh Hà Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) phát triển dựa trên nền tảng tích hợp ở trình độ cao các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) đang làm thay đổi căn bản hệ thống sản xuất của thế giới, tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến việc thay đổi phương thức sản xuất và lực lượng sản xuất của xã hội.
Chi tiết...
Một số kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam,giai đoạn 2008-2018
Nhận thức sâu sắc quan điểm của Đảng: Phát triển khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, trong những năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu tích cực, hiệu quả cho Lãnh đạo tỉnh trong việc định hướng đúng và lựa chọn đầu tư, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trong công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao những tiến bộ khoa học và công nghệ, góp phần thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong tỉnh.
Chi tiết...
Khoa học và Công nghệ Hà Nam - Một năm khởi sắc
Thực hiện nhất quán quan điểm của Đảng, Nhà nước coi khoa học và công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ, trong năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam đã tập trung triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển khoa học công nghệ và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Chi tiết...
<< Đầu | Trước |
[1]2345678
| Sau | Cuối >>
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010