You are here >   tintuc > Tinchitiet
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
Tin chi tiết
01/01/2018 7:31:12 CH
Xét duyệt sáng kiến cấp tỉnh các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp năm 2017

 

Hội đồng chuyên ngành xét duyệt sáng kiến tỉnh vừa tổ chức Hội nghị xét duyệt sáng kiến cấp tỉnh của các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tiến sỹ Đặng Đình Thoảng, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị.

 Năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ - Cơ quan thường trực của Hội đồng sáng kiến tỉnh nhận được 171 sáng kiến kinh nghiệm của 232 tác giả và đồng tác giả đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Đồng chí Vũ Đức Huy, Trưởng phòng Quản lý Chuyên ngành thông qua dự thảo Báo cáo kết quả đánh giá, thẩm định của Tổ chuyên gia

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nhất trí với kết quả đánh giá, thẩm định của Tổ chuyên gia. Cụ thể: trong tổng số 171 sáng kiến được đánh giá, thẩm định, có 169 sáng kiến của 228 tác giả/đồng tác giả đạt từ 75 điểm trở lên (đạt sáng kiến cấp tỉnh). Theo đánh giá của Tổ chuyên gia, năm nay chất lượng sáng kiến được nâng lên rõ rệt, hầu hết các sáng kiến được đầu tư nghiên cứu công phu, có tính mới, có khả năng áp dụng và mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn có những sáng kiến nội dung bị trùng lặp, không có tính mới, khả năng áp dụng vào thực tiễn thấp.

Các thành viên hội đồng cũng đã đề nghị các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp áp dụng vào thực tiễn đối với những sáng kiến mang lại hiệu quả trong công tác quản lý, sản xuất; tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về mục đích, ý nghĩa của phong trào lao động sáng tạo tại cơ quan, đơn vị để hoạt động này đi vào chiều sâu và thực sự mang lại hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, động viên khen thưởng kịp thời đối với những tác giả có sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả cao ./.

Hồng Nhung

 

Tin cùng chuyên mục
Kinh nghiệm từ việc triển khai ứng dụng CNTT ở UBND huyện Duy Tiên
Nâng cấp hệ thống thư điện tử phục vụ các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hà Nam
Tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 tại các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Hà Nam
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010