Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
ĐĂNG NHẬP


Đăng ký
Quên Password ?

Kỹ thuật nông nghiệp
GIỚI THIỆU KỸ THUẬT THÂM CANH GIỐNG NGÔ LAI NK 6654
Giống ngô lai NK 6654 là sản phẩm của Syngenta - Thuỵ Sỹ, được công nhận là giống quốc gia, có thời gian sinh trưởng từ 123 - 125 ngày trong vụ xuân và 105-107 ngày trong vụ đông. Cây sinh trưởng và phát triển tốt, độ đồng đều cao. Để giúp bạn đọc lựa chọn một số giống ngô lai mới, chúng tôi xin giới thiệu quy trình thâm canh giống ngô lai NK 6654:
Chi tiết...
BIỆN PHÁP THU HOẠCH, BẢO QUẢN GIỐNG ĐẬU TƯƠNG CHO VỤ ĐÔNG
Để có nguồn giống đảm bảo chất lượng, chủ động phục vụ cho sản xuất vụ đông. Chúng tôi xin hướng dẫn biện pháp chọn giống, thu hoạch và bảo quản đậu tương vụ hè thu như sau:
Chi tiết...
PHỔ BIẾN KỸ THUẬT NUÔI NHÍM
Hiện nay phong trào nuôi nhím ở tỉnh ta đang được nhiều hộ quan tâm, đặc biệt ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm. Nuôi nhím rất thích hợp với những vùng có nhiều cây cối – đó là nguồn thức ăn dồi dào phong phú. Nuôi nhím rất đơn giản, không tốn nhiều công sức, tuy là nghề phụ nhưng đem lại hiệu quả kinh tế lại cao, có nhiều hộ gia đình nuôi nhím mỗi tháng thu chục triệu đồng. Sau đây chúng tôi xin phổ biến kỹ thuật nuôi nhím cho mọi người cùng tham khảo.
Chi tiết...
Hoa lan và một số lưu ý trong kỹ thuật chăm sóc
Hoa lan luôn có một sức hấp dẫn kỳ diệu bởi hương sắc mê hồn của nó. Mỗi loài mang một vẻ đẹp riêng, nhưng đồng thời nó cũng đòi hỏi một chế độ chăm sóc riêng về nhiệt độ, ánh sáng, nước tưới, phân bón.
Chi tiết...
Bệnh lê dạng trùng ở đàn bò và biện pháp phòng trị
Tỉnh Hà Nam nằm giữa đồng Bắc Bộ, có sông Hồng, sông Đáy bao quanh (Duy Tiên, Lý Nhân) có vùng núi (Kim Bảng, Thanh Liêm) có vùng chiêm trũng (Bình Lục, Thanh Liêm)… Đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại ve rận, bộ chét, ruồi mòng sinh trưởng và phát triển. Từ tháng 4 đến tháng 8/2010, loài ve ở trâu bò, ve ở chó xuất hiện nhiều, phát triển mạnh, đặc biệt loài ký sinh trùng này xuất hiện ở đàn bò vàng, bò sữa một số con bị ốm có triệu chứng lâm sàng của bệnh lê dạng trùng
Chi tiết...
KỸ THUẬT TRỒNG ĐẬU HÀ LAN THEO HƯỚNG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN
Đậu Hà Lan yêu cầu dinh dưỡng khoáng không cao. Cây có thể sinh trưởng phát triển trên nhiều loại đất, từ đất cát nhẹ nhiều mùn đến đất sét nặng, nhưng tốt nhất là đất nhiều mùn đến đất sét nhiều mùn. Trên đất nhẹ, đất cát không giữ được ẩm nên năng suất có xu hướng giảm. Độ chua của đất trồng đậu Hà Lan thích hợp là pH khoảng 5,5 -7,0.
Chi tiết...
<< Đầu | Trước |
[1]234
| Sau | Cuối >>
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010