You are here >   tintuc > Tinchitiet
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
Tin chi tiết
14/06/2018 5:53:24 CH
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh: Hội nghị (mở rộng) Ban Chấp hành 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2018

  Đồng chí Nguyễn Như Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam khoá VII

    Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam khoá VII vừa tổ chức hội nghị (mở rộng) Ban Chấp hành 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Như Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam khoá VII; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Nội vụ và các uỷ viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam khoá VII.

Báo cáo tại hội nghị khẳng định, năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Trung ương 6 (khoá XII), tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, thực hiện tốt vai trò là thành viên của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với các đơn vị thành viên tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội do tỉnh giao, từng bước thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết và khai thác tiềm năng trí tuệ của các nhà khoa học, chuyên gia giỏi, đầu ngành trong tỉnh thông qua việc thực hiện các đề tài, dự án ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong đời sống xã hội. Hiện nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam có 12 hội thành viên và trên 15.000 hội viên, ở cấp tỉnh đến cơ sở. Các hội thành viên ở các lĩnh vực hoạt động chuyên môn khác nhau đều duy trì hoạt động có hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho tập thể và hội viên. Ngoài ra, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các giải thưởng, cuộc thi, hội thi như: Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng.

 6 tháng cuối năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, phát huy trí tuệ tập thể; tăng cường năng lực hoạt động của các hội thành viên theo hướng chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo và đột phá; đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, chủ động đóng góp ý kiến vào các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, đề án lớn của tỉnh; nâng cao chất lượng các hoạt động thông tin truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật; tăng cường liên kết, hợp tác, tích cực vận động các nguồn lực trong triển khai các hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các đơn vị thành viên. Đặc biệt, năm 2018, được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc và Hội thảo Khoa học tại Hà Nam.

Cũng tại hội nghị, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã kiện toàn bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Thường vụ, các Phó Chủ tịch thường trực, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và Ban Kiểm tra./.

                                                                                                                                                                                                                                        Hồng Nhung

 

Tin cùng chuyên mục
Kết qủa thanh tra khoa học và công nghệ năm 2009
Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Sở Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nam trong năm 2009
TỔNG KẾT 4 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG " HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH "
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010