You are here >   tintuc > Tinchitiet
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
Tin chi tiết
12/03/2018 8:21:09 CH
Chủ động phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người

UBND tỉnh vừa có công văn số 361/UBND-NN&TNMT về việc chủ động phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người. Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, các huyện, thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống theo Công điện khẩn số 1263/CĐ-BNN-TY của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào Việt Nam, trong đó, tập trung tuyên truyền để người dân giám sát, phát hiện, đấu tranh không tiếp tay cho các hoạt động buôn bán vận chuyển, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu không rõ nguồn gốc vào tỉnh tiêu thụ; khi có dấu hiệu khả nghi cần báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thực hiện tốt công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra, vào địa bàn tỉnh; làm tốt công tác giám sát tại các thôn, xóm, các khu vực tập kết buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc vào địa bàn tiêu thụ.

Tăng cường kiểm tra giám sát phát hiện dịch bệnh trên đàn gia cầm, khi có dịch xảy ra nhanh chóng khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ dịch phát sinh, không để lây lan diện rộng.

Tuyên truyền vận động người dân khi có gia cầm ốm chết không rõ nguyên nhân phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cán bộ thú y cơ sở, không vứt xác gia cầm chết ra ngoài môi trường gây ô nhiễm và lây lan dịch bệnh; sử dụng con giống từ các cơ sở có uy tín trong nước, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm dịch..../.

Mai Lan

 

Tin cùng chuyên mục
Kinh nghiệm từ việc triển khai ứng dụng CNTT ở UBND huyện Duy Tiên
Nâng cấp hệ thống thư điện tử phục vụ các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hà Nam
Tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 tại các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Hà Nam
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010