You are here >   tintuc > Tinchitiet
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
Tin chi tiết
01/01/2018 7:15:17 CH
Khối thi đua kinh tế ngành: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

Khối thi đua kinh tế ngành vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Phụ trách Khối thi đua kinh tế  ngành; lãnh đạo của 8 sở, ngành, đơn vị trong khối.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng đã trình bày báo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018: Trong năm 2017, 100% các đơn vị trong Khối đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 10 nhiệm vụ trọng tâm ở các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; công thương; quản lý các khu công nghiệp; thông tin và truyền thông; tài nguyên và môi trường; giao thông vận tải; xây dựng và khoa học công nghệ. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2017 ước đạt 7.644,4 tỷ đồng bằng 97,3% kế hoạch và bằng 96,9% so với năm 2016; Giá trị sản xuất công nghiệp (Giá SS 2010): ước cả năm đạt 78.032,7 tỷ đồng, tăng 13,6% so với năm 2016, bằng 100,2% KH năm (kế hoạch điều chỉnh); các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được 27 dự án (12 dự án FDI và 15 dự án trong nước) và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 21 lượt dự án, với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 162 triệu USD và 2.008 tỷ VNĐ. Công tác cải cách hành chính đã được các sở, ngành đặc biệt quan tâm chỉ đạo và thực hiện toàn diện trên 7 nội dung, tập trung cao vào cải cách thủ tục hành chính, giảm thủ tục, cải tiến quy trình giải quyết, giảm thời gian giải quyết. Đến thời điểm này, 534 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của 8 đơn vị trong Khối Kinh tế ngành đã được đưa ra thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh. Với vai trò là cơ quan thường trực, Sở Khoa học và Công nghệ (đơn vị trưởng Khối) đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành, triển khai kế hoạch số 1135/KH-UBND, ngày 09/5/2017 về kế hoạch áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2017. Kết quả thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào từ thiện nhân đạo cũng được triển khai hiệu quả.

Đồng chí Trương Minh Hiến, y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Phụ trách Khối thi đua kinh tế  ngành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Hiến, y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Phụ trách Khối thi đua kinh tế  ngành đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong khối kinh tế ngành. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hướng vào xử lý tốt những tồn tại, hạn chế trên từng lĩnh vực góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh công bố bảng điểm năm 2017 của các đơn vị trong khối. Các đơn vị trong khối bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2017, 100% các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đó bầu 01 đơn vị (Sở Khoa học và Công nghệ) được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 04 đơn vị (Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải) được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề cử Sở Xây dựng là Trưởng khối, Sở Giao thông Vận tải là Phó khối năm 2018./.

Hồng Nhung

 

Tin cùng chuyên mục
Kinh nghiệm từ việc triển khai ứng dụng CNTT ở UBND huyện Duy Tiên
Nâng cấp hệ thống thư điện tử phục vụ các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hà Nam
Tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2000 tại các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Hà Nam
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010