You are here >   Home > langnghe > TrongDoiTam
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
ĐĂNG NHẬP


Đăng ký
Quên Password ?

Trống Đọi Tam
Hiệu quả từ việc xây dựng nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam
Trong những năm gần đây, xuất phát từ nhận thức tạo một sức mạnh tập thể để bảo tồn, xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường, đã có nhiều làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc sản của Hà Nam được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tập thể như: Bánh đa nem Làng Chều, Gốm Quyết Thành, rượu Vọc... Nhờ đó đó nõng cao trỏch nhiệm của người dân các làng nghề trong việc bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Nhiều làng nghề sau khi thành lập được hiệp hội sản xuất đó mở rộng được số hộ, sản lượng tăng gấp 2-3 lần so với khi chưa xây dựng nhón hiệu tập thể cho sản phẩm. Là sản phẩm truyền thống của địa phương, sau hai năm triển khai thực hiện dự án: “Xây dựng, quản lý và phỏt triển nhón hiệu tập thể trống Đọi Tam cho sản phẩm trống của xó Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam”. Với sự nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là Sở Khoa học và Công nghệ, đến nay trống Đọi Tam đó được cấp giấy chứng nhận nhón hiệu tập thể. Đây được coi là một cơ hội để người dân địa phương phát huy giá trị kinh tế của sản phẩm này.
Chi tiết...
Trống Đọi Tam được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu Tập thể
Ngày 12 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Trống Đọi Tam” cho Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam, đây là một trong những nội dung của dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam cho sản phẩm trống của xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam”. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Văn Lực, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Duy Tiên; đại diện Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và các thành viên trong Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam.
Chi tiết...
Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam
Ngày 14 tháng 8 năm 2013, tại Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (Đọi Sơn- Duy Tiên), Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Trần Khanh Tuấn, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; đại diện Sở Nội vụ; Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và 30 đại biểu là các nghệ nhân, thợ giỏi, các hộ sản xuất và kinh doanh trống trên địa bàn thôn Đọi Tam.
Chi tiết...
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010