You are here:   Home > langnghe > TheuRenThanhHa
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
ĐĂNG NHẬP


Đăng ký
Quên Password ?

Thêu ren Thanh Hà
Thêu ren Thanh Hà được cấp nhãn hiệu tập thể
Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 15344/QĐ – SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể thêu ren Thanh Hà cho Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh thêu ren Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, với 33 hội viên chủ yếu ở các thôn: An Hòa, Hòa Ngãi và Quang Trung. Theo đó, các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể gồm: Đồ thêu các loại: Hàng thêu thùa để trang trí, trang hoàng; đường viền thêu, ren trang trí. Kinh doanh (mua và bán) sản phẩm thêu ren như: Ga trải giường, chăn, gối, rèm cửa, khăn trải bàn, khăn ăn, khay các loại, ví túi thơm, khăn tay, quần áo, tranh treo tường.
Chi tiết...
Thêu ren Thanh Hà từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường
Nghề thêu ren truyền thống ở các làng nghề xã Thanh Hà xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ (1893). Theo các tư liệu hiện có của xã, vào những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, cụ Nguyễn Đình Thản, thôn An Hòa là người đã đi học hỏi và đưa nghề thêu từ Thường Tín - Hà Tây (nay Hà Nội) về truyền dạy cho con cháu và nhân dân trong làng, từ đó nghề thêu ren ngày càng phát triển. Nhân dân trong làng đã suy tôn cụ là cụ tổ nghề thêu làng An Hòa. Đến nay, nghề thêu đã lan rộng ra 7 thôn, xóm trong toàn xã và nhiều làng khác trong huyện Thanh Liêm.
Chi tiết...
Triển khai dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “thêu ren Thanh Hà” dùng cho sản phẩm thêu ren của xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 923/QĐ-UBND, ngày 6 tháng 9 năm 2014 về việc phê duyệt dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “thêu ren Thanh Hà” dùng cho sản phẩm thêu ren của xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam”. Dự án do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện. Thời gian thực hiện từ tháng 8/2014 – 7/2016.
Chi tiết...
Phê duyệt Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể thêu ren Thanh Hà dùng cho sản phẩm thêu ren của xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam”
Ngày 06 tháng 9 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định số 923/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể thêu ren Thanh Hà dùng cho sản phẩm thêu ren của xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam”.
Chi tiết...
Làng thêu ren Thanh Hà
Xã Thanh Hà (Thanh Liêm) nằm cạnh quốc lộ 1A, có 2.626 hộ với 9.699 người ở 7 thôn. Trong số 2.626 hộ thì có 2.002 hộ làm nghề thêu ren chiếm 76,2%, với 5.740 lao động tham gia, trong số này lao động chính có 2.684 người, lao động phụ là 2.896 người và lao động thuê là 160 người. Những con số trên chứng tỏ Thanh Hà là xã mà số hộ và số lao động làm nghề thêu ren nhiều nhất tỉnh.
Chi tiết...
<< Đầu | Trước |
[1]2
| Sau | Cuối >>
TIN NỔI BẬT

Đóng

Bộ khoa học công nghệ

Làng nghề - Chỉ dẫn địa lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết - Hợp tác
THỐNG KÊ
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 40
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 40

DỰ BÁO THỜI TIẾT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010