You are here >   Home > langnghe
Tin tức
 Giới thiệu chung
 Tin tức hoạt động
 Văn bản pháp luật
 Thủ tục hành chính
 Phổ biến KH-CN
 Ngân hàng hỏi đáp về KHCN
 Danh mục đề tài dự án KHCN
 Danh mục văn bằng bảo hộ quyền SHCN
 Tiêu điểm - Sự kiện
 Làng Nghề Hà Nam
 Sáng kiến
 Liên Hiệp Hội
ĐĂNG NHẬP


Đăng ký
Quên Password ?

Trống Đọi Tam
Hiệu quả từ việc xây dựng nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam
Trong những năm gần đây, xuất phát từ nhận thức tạo một sức mạnh tập thể để bảo tồn, xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường, đã có nhiều làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc sản của Hà Nam được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu tập thể như: Bánh đa nem Làng Chều, Gốm Quyết Thành, rượu Vọc... Nhờ đó đó nõng cao trỏch nhiệm của người dân các làng nghề trong việc bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Nhiều làng nghề sau khi thành lập được hiệp hội sản xuất đó mở rộng được số hộ, sản lượng tăng gấp 2-3 lần so với khi chưa xây dựng nhón hiệu tập thể cho sản phẩm. Là sản phẩm truyền thống của địa phương, sau hai năm triển khai thực hiện dự án: “Xây dựng, quản lý và phỏt triển nhón hiệu tập thể trống Đọi Tam cho sản phẩm trống của xó Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam”. Với sự nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là Sở Khoa học và Công nghệ, đến nay trống Đọi Tam đó được cấp giấy chứng nhận nhón hiệu tập thể. Đây được coi là một cơ hội để người dân địa phương phát huy giá trị kinh tế của sản phẩm này.
Chi tiết...
Trống Đọi Tam được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu Tập thể
Ngày 12 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Trống Đọi Tam” cho Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam, đây là một trong những nội dung của dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể trống Đọi Tam cho sản phẩm trống của xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam”. Về dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Văn Lực, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Duy Tiên; đại diện Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và các thành viên trong Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam.
Chi tiết...
Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam
Ngày 14 tháng 8 năm 2013, tại Nhà Văn hóa thôn Đọi Tam (Đọi Sơn- Duy Tiên), Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh trống Đọi Tam đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Trần Khanh Tuấn, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; đại diện Sở Nội vụ; Phòng Công thương, Phòng Nội vụ huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đọi Sơn và 30 đại biểu là các nghệ nhân, thợ giỏi, các hộ sản xuất và kinh doanh trống trên địa bàn thôn Đọi Tam.
Chi tiết...
Gà Móng Tiên Phong
Đại hội Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày 08 tháng 7 năm 2014, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hiệp hội Chăn nuôi và Kinh doanh gà móng Tiên Phong đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đây là nội dung nằm trong dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gà móng Tiên Phong cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ và Kiểm định, Kiểm nghiệm chủ trì thực hiện. Về dự đại hội có các đồng chí: Phạm Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Văn Lực, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Duy Tiên; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Công thương huyện Duy Tiên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể của xã Tiên Phong và 54 đại biểu là các hộ chăn nuôi, kinh doanh gà trên địa bàn xã Tiên Phong.
Chi tiết...
Xét duyệt thuyết minh dự án khoa học Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà móng Tiên Phong” cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Ngày 28 tháng 4 năm 2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam, Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh tổ chức Hội nghị xét duyệt thuyết minh dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà móng Tiên Phong” cho sản phẩm gà móng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ và Kiểm định, Kiểm nghiệm Hà Nam (Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam) chủ trì thực hiện. Tiến sỹ Nguyễn Xuân Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.
Chi tiết...
Cá kho Nhân Hậu
Xây dựng nhãn hiệu tập thể cá kho Nhân Hậu – Bước đi quan trọng bảo vệ danh tiếng làng nghề
Ở nước ta nói chung và Hà Nam nói riêng, những năm gần đây, việc xây dựng, đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp cho các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã được các doanh nghiệp quan tâm hơn. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam đã tham gia thị trường thế giới, đòi hỏi các sản phẩm này không chỉ đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm mà phải có "thương hiệu", phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Chi tiết...
Sử dụng máy hút chân không trong bảo quản cá kho Nhân Hậu
Cá kho Nhân Hậu không chỉ nổi tiếng thơm ngon mà rất đặc trưng của vùng miền Hà Nam. Cá kho Nhân Hậu có màu vàng hấp dẫn, thịt cá chắc lại, còn xương cá thì rất mềm.
Chi tiết...
Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu
Ngày 27 tháng 11 năm 2013, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Hiệp hội Sản xuất và Kinh doanh cá kho Nhân Hậu đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2016. Về dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ngô Mạnh Ngọc, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân; đại diện Phòng Nội vụ; Phòng Công thương huyện Lý Nhân; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòa Hậu; các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Hậu và 26 đại biểu là các hộ sản xuất và kinh doanh cá kho trên địa bàn xã Hòa Hậu.
Chi tiết...
TIN NỔI BẬT

   © 2009 Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam
Giấy phép xuất bản số 234/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01 tháng 10 năm 2010